Khu vui chơi Bãi Cháy Hạ Long: Mô hình giải trí đa sắc màu trên bờ biển

Bãi Cháy Hạ Long

bãi cháy hạ long

Việc những vũ công mặc những bộ bikini gợi cảm, nhảy múa ở nơi công cộng, đôi khi có cả trẻ em tham gia cùng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi hình thức biểu diễn này có phù hợp hay không?

Sân khấu biển rực rỡ sáng tạo

8h tối, khu vực bờ biển Bãi Cháy trở nên sôi động, không chỉ bởi tiếng nhạc phát ra từ một quán bar bên đường. Tâm điểm thu hút hàng trăm du khách đến đây là từ những vũ công nhảy múa trong khung sắt gắn đèn led.

Dù chỉ là những động tác vũ đạo đơn giản, nhưng điểm chung của những cô gái trẻ này là đều mặc những bộ đồ gợi cảm để gây sự chú ý đối với du khách. Xem tận mắt chưa đủ, nhiều người còn phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội để bạn bè cùng xem.

Văn hóa giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi

Không khí sôi động không chỉ khiến cho một số người già sẵn sàng lên nhảy cùng các vũ công trẻ, mà một số gia đình còn đưa cả con nhỏ lên sàn nhảy. Những động tác típ tiền bằng miệng của người lớn cũng được các em bắt chước với sự cổ vũ nồng nhiệt của người thân ở phía dưới.

“Thế này hơi phản cảm, trẻ con vào đây không phù hợp chút nào. Theo tôi, từ 18 tuổi trở lên mới cho vào đây, dưới 18 tuổi các cháu vẫn là học sinh, không nên tiếp xúc”, một du khách chia sẻ.

READ  Chinh phục đỉnh núi Pha Luông "mưa xa khơi" trong bài thơ Tây Tiến

Đảm bảo một không gian văn hóa công cộng phù hợp

Mô hình giải trí trên bờ biển như thế này mới được TP Hạ Long (Quảng Ninh) triển khai hoạt động khoảng 1 năm nay. Tuy nhiên, ngay khi nhận được những ý kiến trái chiều từ phía du khách, đại diện đơn vị tổ chức cũng đã nhận thấy cần phải có sự thay đổi cho phù hợp với không gian sinh hoạt văn hóa công cộng.

“Chúng tôi sẽ có một số biển báo giới hạn độ tuổi tham gia. Tuy rằng ở đây là hoạt động cộng đồng, bãi biển, nhưng chúng tôi cũng vẫn sẽ tiến hành giới hạn độ tuổi”, anh Lưu Hồng Lên, Quản lý Valley Beach Club, cho biết.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin TP Hạ Long cho biết cũng đã lập đoàn kiểm tra tại địa điểm kinh doanh này, tại thời điểm kiểm tra không phát hiện các vũ công có trang phục, động tác biểu diễn không phù hợp, tuy nhiên vẫn đề nghị đơn vị này lưu ý độ tuổi các khán giả tham gia, tránh xuất hiện những hình ảnh phản cảm.

Ngay trong chiều 25/7, quán bar này đã cắm nhiều biển báo khu vực hạn chế trẻ em và người dưới 18 tuổi; đồng thời cắt cử lực lượng bảo vệ, không để trẻ em tham gia các chương trình dành cho người lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!