Đồng cỏ 68 – Bức tranh xanh mướt tại Mộc Châu

Đồng cỏ 68 - Bức tranh xanh mướt tại Mộc Châu

đồng cỏ thảo nguyên mộc châu

Vùng cao nguyên Mộc Châu không chỉ sở hữu những đồng cỏ đẹp mê hồn mà còn có một địa điểm được nhiều du khách ưa thích để check-in – đồng cỏ 68. Nằm tại thị trấn nông trường Mộc Châu, bên cạnh tiểu khu 68 và tiểu khu 26/7, đây là điểm dừng chân lý tưởng để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời của cao nguyên này.

Môi trường trong lành và tuyệt đẹp

Cũng như các đồng cỏ khác tại Mộc Châu, đồng cỏ 68 được trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi. Điều này có nghĩa là du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh xanh mướt của đồng cỏ mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, trước khi vào thăm, du khách cần hỏi ý kiến chủ trang trại và luôn giữ gìn sạch sẽ, không gây ô nhiễm cho đồng cỏ và cư dân địa phương.

Vẻ đẹp xanh mướt của đồi cỏ Mộc Châu

Khung cảnh tại đồng cỏ 68 làm say đắm lòng người. Cánh đồng cỏ xanh mênh mông trải dài tận chân trời. Trong tầm mắt, những trang trại nhỏ nhắn tựa như những vùng thảo nguyên tươi đẹp ở châu Âu. Mặc dù không có kiến trúc đặc biệt, chỉ có biển cỏ xanh dưới chân và trời trong lành phía trên, nhưng đây chính là điểm thu hút du khách ghé thăm đồng cỏ 68.

Khoảng thời gian tuyệt vời để chụp ảnh

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, thời điểm tốt nhất để chụp ảnh đẹp tại đồng cỏ 68 là từ 9:00 đến 10:00 sáng. Lúc này, ánh mặt trời không quá chói chang, tạo nên những tia nắng vàng rải rác khắp cánh đồng xanh biếc. Ngoài ra, giờ từ 16:00 – 17:00 chiều, khi trời bắt đầu tối dần, ánh hoàng hôn lan tỏa màu vàng lên đồng cỏ, cũng là thời gian lý tưởng để “săn ảnh”.

READ  Lối Rẽ Con Tim: Bộ phim đầy cảm xúc, hấp dẫn

Vẻ đẹp mơ màng của đồi cỏ khi hoàng hôn buông

Ngoài ra, để có những bức ảnh ấn tượng, du khách cũng có thể thuê trang phục tại thị trấn Mộc Châu. Mộc Châu cung cấp nhiều địa chỉ cho thuê đồ chụp ảnh như Tiệm Nguyễn, Mòn Vintage, Du Miên Dress hay Vân Hồ Ecolodge… Ở những nơi này, bạn có thể thuê trang phục với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, với mức giá phải chăng từ 30.000 – 100.000 đồng/trang phục.

Đến đồng cỏ 68

Để đến đồng cỏ 68, du khách có thể di chuyển từ trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu đến phà Vạn Yên, sau đó rẽ trái và đi khoảng 2km nữa là đến. Một lựa chọn khác là đi từ thị trấn Mộc Châu đến xã Tân Lập, sau đó rẽ phải và đi khoảng 1km nữa là tới đích.

Khung cảnh đẹp như tranh chính là phông nền ấn tượng cho du khách chụp ảnh

Hai đoạn đường này dễ đi, phù hợp với mọi loại xe. Ngoài việc đến thăm đồng cỏ 68, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn những cánh đồng xanh mướt bên hai bên đường.

Đồng cỏ 68 hiện đang bước vào những ngày thơm mát nhất. Màu xanh của đồng cỏ và bầu trời tạo nên phông nền lý tưởng cho các tấm ảnh không ai nên bỏ lỡ trong mùa hè này.

Minh Huyền