Hồng Chín Nên – Món quà quý hiếm từ vùng đất D’ran – Lâm Đồng

Hồng Chín Nên

Bạn đã từng nghe đến Hồng Chín Nên chưa? Đó là loại hồng giòn, chín nhưng rất hiếm có. Hồng Chín Nên đã trở thành biểu tượng đặc sản quý của vùng đất D’ran – Lâm Đồng. Với hương vị ngọt ngon, hồng giòn màu vàng cam, không chỉ người dân địa phương mà cả du khách cũng rất yêu thích loại hồng này.

Hồng Chín Nên – Khi thượng đế ban tặng

Hồng Chín Nên thường không có hạt, vỏ xanh vàng ngoạn mục, bên trong là một thịt hồng giòn mắt. Với vị ngọt đậm đà và độ giòn xốp, Hồng Chín Nên mang đến cảm giác thú vị khi thưởng thức. Người ta thường nói rằng “mùa thu là mùa của những sự ngọt ngào”, và hồng Chín Nên chính là sự thể hiện hoàn hảo của hương vị mùa thu.

Khám phá nguồn gốc Hồng Chín Nên

Theo câu chuyện dân gian, người ta kể lại rằng cách đây mấy chục năm, có một người đàn ông tên Chín Nên đã mang giống hồng này về vùng Đơn Dương để ghép. Với thời gian trôi qua, những vườn hồng đã phát triển và trở thành “Làng Hồng Chín Nên” nổi tiếng. Hiện nay, giống hồng này cũng được ghép ở nhiều vùng khác nhau ở Lâm Đồng nhưng số lượng vẫn rất ít. Vùng Đơn Dương vẫn là nơi chủ yếu trồng hồng, sản lượng hàng năm đạt khoảng 100 tấn.

Hồng Chín Nên – Mùa thu ngọt ngào

Mùa thu là mùa của những sự ngọt ngào, và Hồng Chín Nên cũng không ngoại lệ. Mỗi năm, hồng Chín Nên chính thức xuất hiện vào đầu tháng 8 và kết thúc vào đầu tháng 11. Thời gian này chính là mùa thu và khi muà thu đến, hồng Chín Nên càng trở nên thơm ngon và ngọt ngào hơn.

READ  Xem Bò Sữa: Bí kíp tìm kiếm, sắp xếp và lọc danh sách bộ sưu tập

Hồng Chín Nên – Quả ngọt ngào chẳng tồn tại lâu

Hồng Chín Nên có mùa vụ rất ngắn, chỉ kéo dài khoảng 3 tháng. Vì vậy, nếu bạn không nhanh chân thưởng thức, hãy chờ đến một năm sau mới có cơ hội thưởng thức lại. Để trải nghiệm hương vị ngon lành của Hồng Chín Nên, bạn hãy cắt bỏ vỏ và thưởng thức từng miếng một, để cảm nhận vị ngọt, giòn xốp của loại hồng này.

Cách ủ hồng giòn Chín Nên

Sau khi thu hoạch hồng từ các hộ nông dân, DaLaVi sẽ thực hiện quá trình lọc và sort để tách bỏ những quả hỏng, trầy xướt. Hồi xưa, người ta thường ủ hồng này bằng cách sử dụng nước vôi và nước mưa, nhưng hiện nay, DaLaVi sử dụng phương pháp ủ hồng riêng đã được chia sẻ ở trên, không sử dụng những chất ủ hồng độc hại.

Cách bảo quản hồng giòn Chín Nên

Sau khi được ủ đủ ngày, bạn có thể ăn hồng ngay lập tức. Nếu muốn bảo quản lâu, hãy cho hồng vào tủ lạnh. Trước khi đặt hồng vào tủ lạnh, hãy nhớ không rửa quả để tránh làm ướt hồng. Đóng gói hồng vào bịch nylon và cột chặt miệng bịch. Hồng giòn nên được bảo quản trong tủ mát và nên ăn trong vòng 5-7 ngày để thưởng thức hương vị ngon nhất.

Hồng Chín Nên – Hương vị thơm ngon từ thiên nhiên

DaLaVi tự hào là đơn vị mang đến hồng Chín Nên sạch, từ thiên nhiên đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và không sử dụng chất ủ hồng độc hại trong quá trình ủ hồng. Đồng thời, quy trình đóng gói và giao hàng nhanh cũng là một điểm cộng khi bạn mua hàng tại DaLaVi.

READ  Nhà Tù Côn Đảo - Chuyến hành trình chứa đầy kỷ niệm

Nếu bạn muốn thưởng thức Hồng Chín Nên ngon nhất từ thời trang, Đặt hàng tại Hobbiton Mộc Châu ngay hôm nay!