Ngày hội hái quả Mận hậu Mộc Châu 2023

Ngày hội hái quả Mận hậu Mộc Châu 2023

lễ hội mận mộc châu 2023

Tiếp tục truyền thống từ năm 2014, Ngày hội hái quả Mận hậu Mộc Châu đã trở thành một sự kiện văn hóa và du lịch hàng năm độc đáo của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La. Với thông điệp “Sản xuất nông sản sạch gắn bảo vệ môi trường” cùng mục tiêu giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mộc Châu, ngày hội không chỉ mang lại không khí náo nhiệt nhưng còn là cơ hội để du khách khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Tận hưởng không khí hội hè sôi động

Ngày hội hái quả Mận hậu Mộc Châu không chỉ dừng lại ở việc hái quả mà còn có chương trình nghệ thuật đặc sắc, các trò chơi dân gian và các môn thể thao truyền thống của dân tộc Tây Bắc. Du khách sẽ được tận hưởng không khí vui tươi và náo nhiệt của ngày hội, tham gia vào những hoạt động hấp dẫn và thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà hương vị Mộc Châu.

Tham gia cuộc thi hái quả và ăn mận

Đội thi tham gia cuộc thi hái quả sẽ có nhiệm vụ hái quả bằng tay mà không gây tổn hại cho cây mận. Các đội thi cũng tham gia cuộc thi ăn mận, chọn ra hai đại diện để tham gia nhậu mận. Điều quan trọng là thể hiện sự hấp dẫn khi ăn quả mận, không để lại quá nhiều phần thịt trên hạt.

READ  Nhật Bản - Xứ sở của Mặt Trời Mọc

Tôn vinh người nông dân tiêu biểu

Tại Ngày hội hái quả Mận hậu năm 2023, Ban tổ chức đã tôn vinh 9 hộ gia đình nông dân tiêu biểu, những người đã góp phần xây dựng thương hiệu mận hậu Mộc Châu. Đây là dịp để khẳng định vai trò và giá trị của cây mận hậu Mộc Châu, đồng thời quảng bá về mảnh đất và con người Mộc Châu, thu hút sự quan tâm và đầu tư cho huyện này.

Hobbiton Mộc Châu

Ngày hội hái quả Mận hậu Mộc Châu là sự kiện không chỉ mang lại niềm vui và tự hào cho người dân trồng mận, mà còn tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo và hấp dẫn cho Khu du lịch quốc gia Mộc Châu – Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới. Hãy đến và khám phá vẻ đẹp của Mộc Châu – nơi thăng hoa của cây mận hậu và truyền thống văn hóa dân tộc độc đáo.