Phan Thiết – Thành phố du lịch nằm trong tỉnh Bình Thuận

Phan Thiết Thuộc Tỉnh Nào

phan thiết thuộc tỉnh nào

Nếu bạn đang tìm hiểu về thành phố Phan Thiết thuộc tỉnh nào, không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Hobbiton Mộc Châu tìm hiểu về vị trí địa lý, các đơn vị hành chính và khí hậu đặc trưng của thành phố xinh đẹp này.

1. Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận, miền Trung Việt Nam

Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm ở miền Trung Việt Nam. Với vị trí duyên hải Nam Trung Bộ, thành phố này là một điểm đến nổi tiếng với hàng ngàn du khách mỗi năm. Bờ biển đẹp, cát trắng và nước biển trong xanh là những điểm đặc biệt thu hút du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

2. Vị trí địa lý của Phan Thiết

Phan Thiết là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận. Thành phố nằm trên quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 183 km về hướng đông bắc. Phan Thiết thuộc khu vực Nam Trung Bộ và được quy hoạch phát triển thành đô thị cấp vùng Đông Nam Bộ đến năm 2025. Với diện tích tự nhiên khoảng 200 km² và bờ biển dài khoảng 57 km.

Phan Thiết giáp Biển Đông ở phía đông, Huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận ở phía tây, Biển Đông và huyện Hàm Thuận Nam ở phía nam, Huyện Hàm Thuận Bắc và huyện Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận ở phía bắc. Trung tâm thành phố có con sông Cà Ty chảy qua, chia thành phố thành hai phần. Phía nam sông là khu thương mại, với Chợ Phan Thiết là điểm nổi bật. Phía bắc sông là khu trung tâm hành chính và quân sự mới của Phan Thiết, đang được xây dựng tại khu vực phường Phú Thủy và Xuân An.

READ  Thưởng thức ẩm thực độc đáo tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

3. Khí hậu đặc trưng của Phan Thiết

Phan Thiết có khí hậu khô hạn đặc trưng của vùng nhiệt đới, nhiều gió và nắng, ít bão và không có sương muối. Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 26°C – 27°C. Tháng 1, tháng 2 và tháng 12 là những tháng mát hơn so với các tháng khác, với nhiệt độ trung bình khoảng 25,5°C. Trái lại, tháng 4 và tháng 5 là thời điểm nóng nhất trong năm ở Phan Thiết, với nhiệt độ có thể lên đến 29°C. Độ ẩm tương đối trung bình từ 78% – 80,7%. Phan Thiết có lượng nắng từ 2500 – hơn 3000 giờ mỗi năm và lượng mưa hàng năm dao động từ 890,6 mm – hơn 1335 mm.

4. Các đơn vị hành chính của Phan Thiết

Thành phố Phan Thiết có 14 phường và 4 xã. Cụ thể, có 14 phường gồm: Bình Hưng, Đức Long, Đức Thắng, Đức Nghĩa, Hàm Tiến, Hưng Long, Mũi Né, Lạc Đạo, Phú Tài, Phú Hài, Phú Trinh, Phú Thủy, Xuân An, Thanh Hải. Có 4 xã gồm: Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm, Tiến Thành.

Một chuyến hành trình khám phá Phan Thiết và Nha Trang sẽ là trải nghiệm thú vị. Phan Thiết với bãi biển dài, cát trắng mịn là một thiên đường nghỉ dưỡng với khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể thư giãn trên bãi biển Mũi Né, tận hưởng những ngày nắng vàng và biển xanh dịu mát. Đồng thời, bạn cũng có thể khám phá đồi cát bay vàng đầy màu sắc, tham gia các hoạt động thể thao biển như lướt ván cát.

READ  Đổi tiền Việt sang Thái - Bí quyết đổi tiền thông minh

Sau khi tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời tại Phan Thiết, hãy tiếp tục hành trình đến Nha Trang – thiên đường biển xanh tuyệt đẹp. Thành phố này thu hút du khách bởi bãi biển trải dài và nước biển trong xanh. Bạn có thể tắm biển, lặn biển để khám phá vẻ đẹp dưới lòng biển.

Ngoài ra, khi đến Nha Trang, bạn không thể bỏ qua công viên giải trí VinWonders Nha Trang. Được xây dựng với quy mô rộng lớn và hiện đại, VinWonders Nha Trang là một điểm đến không thể bỏ qua cho cả gia đình. Trò chơi Zipline Nha Trang, Tata show tại Fairy Land, World Garden và Sea World là những trải nghiệm đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua.

Vậy là bạn đã biết rõ Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận và là điểm đến đáng ghé thăm ở miền Trung Việt Nam. Khám phá cảnh đẹp tự nhiên và tham gia những hoạt động thú vị tại thành phố này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.