Khách sạn Sunflower & Residence, Shenzhen (Khu nghỉ dưỡng Căn hộ) (Khách sạn) (Trung Quốc) – Ưu đãi

sunflower hotel

Khách sạn Sunflower & Residence, Shenzhen mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đến thăm Trung Quốc. Với tiêu chí uy tín và chất lượng, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Điểm đánh giá chất lượng

Để có điểm đánh giá chung, chúng tôi tính tổng các điểm đánh giá và chia tổng số điểm đó cho số lượng đánh giá nhận được. Khách hàng cũng có thể đánh giá riêng các mục quan trọng như vị trí, sạch sẽ, nhân viên, thoải mái, tiện nghi, giá trị cũng như Wi-Fi miễn phí. Khách hàng gửi điểm riêng của họ và điểm tổng quan độc lập – không có liên kết trực tiếp giữa chúng.

Chống đánh giá giả

Chúng tôi có hệ thống giám sát và tự động chuyên sâu trong việc phát hiện các đánh giá giả được gửi đến nền tảng của chúng tôi. Nếu chúng tôi phát hiện bất kỳ đánh giá giả nào, chúng tôi sẽ xóa chúng và nếu cần, chúng tôi sẽ xử lý người có trách nhiệm.

Quý khách hàng nếu phát hiện bất kỳ điều gì đáng ngờ, luôn có thể báo cáo cho đội dịch vụ khách hàng của chúng tôi để chúng tôi tiến hành điều tra.

Quy định và tiêu chuẩn cho đánh giá

Các quy định và tiêu chuẩn này nhằm giữ nội dung trên Booking.com mang tính thực tiễn và phù hợp cho gia đình, không hạn chế sự tự do trong biểu đạt ý kiến hay quan điểm mạnh mẽ. Chúng cũng áp dụng dù bình luận mang tính chất gì.

READ  Cá Mại Mương: Hương vị quê hương thơm ngon

Đóng góp nên liên quan đến du lịch. Những đóng góp hữu ích nhất là chi tiết và giúp người khác đưa ra quyết định tốt hơn. Xin vui lòng không đưa ra bình luận cá nhân, chính trị, đạo đức hoặc tôn giáo. Nội dung quảng cáo sẽ bị xóa và các vấn đề liên quan đến dịch vụ của Booking.com nên được gửi đến đội Dịch vụ Khách hàng hoặc Dịch vụ Nơi lưu trú.

Nội dung nên phù hợp với công chúng toàn cầu. Xin vui lòng tránh sử dụng ngôn ngữ tục tĩu hoặc cố gắng diễn tả ngôn từ tục tĩu bằng cách sáng tạo trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Những bình luận và nội dung bao gồm lời lẽ phân biệt, đe dọa, tục tĩu, ám chỉ tình dục, bạo lực hoặc khuyến khích hoạt động bất hợp pháp không được phép.

Nội dung phải chân thành và độc đáo đối với khách hàng. Đánh giá có giá trị nhất khi chúng là ý kiến của bạn và không thiên vị. Đối tác trong khách sạn của Booking.com không được đăng bài thay mặt khách hàng hoặc đề nghị khuyến khích để đánh giá. Chúng tôi không cho phép việc giảm điểm đối thủ bằng cách gửi bài đánh giá tiêu cực.

Tôn trọng riêng tư của người khác. Booking.com sẽ cố gắng che giấu địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ trang web, tài khoản truyền thông xã hội và các chi tiết tương tự khác.

READ  Vé Máy Bay đi Quy Nhơn

Các ý kiến được thể hiện trong đóng góp là của khách hàng và các cơ sở vật chất, không phải của Booking.com. Booking.com không chịu trách nhiệm hay có trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ đánh giá hoặc phản hồi nào. Booking.com chỉ là một nhà phân phối (mà không có bất kỳ nghĩa vụ nào để xác minh) chứ không phải là nhà xuất bản của những bình luận và phản hồi này.

Theo mặc định, các đánh giá được sắp xếp dựa trên ngày đăng đánh giá và các tiêu chí bổ sung để hiển thị những đánh giá phù hợp nhất, bao gồm nhưng không giới hạn đến: ngôn ngữ của bạn, đánh giá có văn bản và đánh giá không ẩn danh. Có thể có các tùy chọn sắp xếp khác (theo loại người đi du lịch, theo điểm số, v.v…).

Khuyến cáo về phiên dịch

Dịch vụ này có thể chứa bản dịch do Google cung cấp. Google từ chối tất cả các bảo đảm liên quan đến bản dịch, rõ ràng hoặc ngụ ý, bao gồm bất kỳ bảo đảm về độ chính xác, độ tin cậy và bất kỳ bảo đảm ngụ ý nào về tính hợp pháp, phù hợp với một mục đích cụ thể và không vi phạm.