Thời Tiết Quan Lạn: Bạn Nên Đi Du Lịch Vào Thời Gian Nào?

Thời Tiết Quan Lạn

Đảo Quan Lạn là một hòn đảo nhỏ nằm trong quần thể đảo tuyệt đẹp của vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Với bãi biển hoang sơ cát trắng và nước trong veo, như bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn và bãi biển Minh Châu, du lịch đảo Quan Lạn đã trở thành một trong những địa điểm du lịch biển đảo hấp dẫn nhất cả nước.

1. Khí hậu và thời tiết ở Quan Lạn

Khí hậu trên đảo Quan Lạn mang đặc điểm của vùng vịnh Bái Tử Long. Như các vùng khác ở miền Bắc, Quan Lạn có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Mùa hè trên đảo có nhiệt độ nóng, ẩm và mưa nhiều, trong khi mùa đông lạnh và khô.

Nhiệt độ trung bình hàng năm dao động từ 20 độ C đến 25 độ C, và lượng mưa khoảng 2000mm/năm. Thủy triều trên đảo có mức triều vào khoảng 3.5 – 4m/ngày. Độ mặn nước biển từ 31-34.5 phần nghìn vào mùa đông (ít mưa) và thấp hơn trong mùa hè (nhiều mưa).

Thời tiết ở Quan Lạn trong tháng 1, 2, 3 bắt đầu vào mùa xuân, khá ấm hơn mùa đông nhưng vẫn lạnh, và có thể có mưa phùn. Trái lại, trong tháng 4, 5, 6, mùa hè ở Quan Lạn nắng nóng, nhưng vẫn mát mẻ và trong lành hơn so với mùa hè trên đất liền ở miền Bắc.

2. Nên đi Quan Lạn vào thời gian nào

Dựa trên phân tích về khí hậu và thời tiết ở Quan Lạn, nên đi tour Quan Lạn vào mùa hè và mùa thu. Thời tiết vào lúc này ấm nóng, rất thích hợp để thưởng thức du lịch biển và tận hưởng dòng nước biển trong veo, mát lạnh.

READ 

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Quan Lạn Quảng Ninh là từ tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9, tháng 10. Vào tháng 7 và tháng 8, thời tiết thường xuyên có bão và mưa lớn, biển động nguy hiểm, không nên đi Quan Lạn vào thời gian này.

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông trên biển, bạn cũng có thể đi du lịch Quan Lạn vào mùa đông hoặc mùa xuân. Tuy nhiên, vào mùa này, trên đảo Quan Lạn thường không có nhiều khách du lịch.

Đoàn Thư / Cattour.vn – Ảnh: Internet

Dưới cái nắng vàng chan hòa, hãy cùng Hobbiton Mộc Châu khám phá vẻ đẹp độc đáo của đảo Quan Lạn và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời trên biển. Liên hệ ngay để cập nhật các chương trình du lịch đảo Quan Lạn cũng như tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm với lịch trình tối ưu và mức giá hấp dẫn.

Hobbiton Mộc Châu