Hobbiton Mộc Châu – Trung Tâm Du Lịch Quốc Gia

Trung Tâm Du Lịch Quốc Gia

trung tâm du lịch quốc gia

Lễ hội Rạng danh Văn hóa ẩm thực Việt – Vinh quang nghề bếp vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của nhiều nhân vật nổi tiếng và các vị lãnh đạo. Sự kiện này không chỉ tôn vinh nghề bếp và những người làm nghề, mà còn gắn kết văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Trong khuôn khổ lễ hội, đã tổ chức triển lãm bản đồ ẩm thực Việt Nam, ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử du lịch của đất nước.

Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Khánh phát biểu chào mừng

Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam là một sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh nghề bếp và truyền thống ẩm thực của Việt Nam. Được diễn ra trong giai đoạn hai, hội đã giới thiệu 126 món ăn đặc trưng từ 63 tỉnh thành của cả nước. Đây là một sáng tạo độc đáo và đầy màu sắc, thể hiện sự đa dạng văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Chúng tôi tự hào vì đã đóng góp vào bản đồ ẩm thực đang phát triển của đất nước.

Sự kiện này cũng là dịp để những đầu bếp chuyên nghiệp và nghệ nhân ẩm thực thể hiện tài năng của mình. Hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và dư luận trong và ngoài nước. Điều này cho thấy ẩm thực Việt Nam đã trở thành một điểm đến hàng đầu châu Á, được đánh giá cao bởi các giải thưởng danh giá và tạp chí du lịch uy tín.

READ  Khám phá Đồi Chè Trái Tim Love Mộc Châu

Sức hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại Lễ hội

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Trùng Khánh, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của ẩm thực trong phát triển và quảng bá du lịch. Ẩm thực Việt Nam không chỉ là một sản phẩm văn hóa độc đáo, mà còn là một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và thương hiệu du lịch quốc gia. Việt Nam đã chứng minh được sức hấp dẫn và sức lan tỏa của ẩm thực trên toàn cầu, được công nhận thông qua nhiều giải thưởng và danh hiệu uy tín.

Để thúc đẩy du lịch ẩm thực Việt Nam, Cục Du lịch Quốc gia đã đồng hành cùng các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp trong việc xây dựng các sản phẩm du lịch ẩm thực hấp dẫn và tổ chức các chương trình tập huấn, cuộc thi để nâng cao kỹ năng nghề bếp.

Ủng hộ và phát triển ẩm thực Việt Nam

Giám đốc ngành hàng thực phẩm công ty TNHH Nestlé Việt Nam Lê Bùi Thị Mai Uyên

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam và Trung tâm Thông tin du lịch – Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã hợp tác triển khai đề án “Biến tấu – Vạn nguyên liệu, Nấu triệu món Việt”. Đề án này nhằm bảo tồn và phát triển ẩm thực địa phương. Chúng tôi đã tạo ra một bản đồ trực tuyến lưu giữ hơn 9.400 công thức món ăn được đóng góp bởi cộng đồng và sẽ tiếp tục phong phú hơn trong thời gian tới.

READ  Những bí mật về biển số xe 26 ở đâu?

Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và nhãn hàng Maggi - Nestlé Việt Nam nhận Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam

Nhân dịp này, đã có một Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Trung tâm Thông tin du lịch – Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và công ty TNHH Nestlé Việt Nam. Đây là kỷ lục “Bản đồ trực tuyến có số lượng món ăn Việt Nam nhiều nhất được đóng góp bởi cộng đồng”. Điều này cho thấy sự phát triển và sự lan tỏa của ẩm thực Việt Nam.

Hobbiton Mộc Châu rất tự hào được đồng hành và ủng hộ các hoạt động này. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng các địa phương, các đầu bếp và nghệ nhân trên toàn quốc trong việc xây dựng giá trị thương hiệu ẩm thực Việt Nam và quảng bá rộng rãi trong và ngoài nước.

Lễ hội Rạng danh Văn hóa ẩm thực Việt đã tạo ra những ấn tượng mạnh mẽ và là một bước ngoặt quan trọng trong công tác phát triển du lịch ẩm thực của Việt Nam. Hobbiton Mộc Châu tin tưởng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục tôn vinh nghề bếp và thu hút khách du lịch đến với TP. Hồ Chí Minh – trung tâm du lịch quốc gia.